Cách chế biến mứt ngon ngày Tết

Ngày Tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến những món mứt ngon, tiện lợi tại nhà mà không cần phải mua những thực phẩm tương tự chế biến sẵn. 

Mứt dứa dẻo


Nguyên liệu:

- Dứa (thơm): 1 trái
- Đường: 600 gr
- Nước chanh, phèn, vani, muối

Cách Sơ chế:

Gọt vỏ dứa, cắt miếng khoanh tròn (bỏ lõi) hoặc bổ làm tư, thái miếng vừa ăn.

Cho một chút muối vào ướp với dứa khoảng 15 phút rồi xả sạch.

Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần dứa trong vòng 5-10 phút, vớt ra xả nước lạnh.

Ướp đường vào dứa và phơi nắng khoảng 3h.

Cách Xào mứt:

Đặt chảo lên bếp, cho dứa vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp;

Lật các miếng dứa nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;

Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;

Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.

Mứt dâu tây dẻo


Nguyên liệu:

- Dâu tây: 1kg

- Đường: 1kg

- Chanh, Vani

Cách Sơ chế:

Cắt cuống dâu tây, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch;

Cắt đôi quả dâu tây, ướp đường 1 – 2 h để đường thấm vào dâu tây.

Cách Xào mứt:

Đặt chảo lên bếp, cho dâu tây vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp;

Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;

Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;

Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.

Chúc các bạn thành công và đón Tết thật vui nhé!

1 nhận xét:

 
  • Món ngon mỗi ngày © 2012