Cơm chiên Dương Châu là một loại cơm chiên nổi tiếng thế giới, là một món ăn ngon và nổi tiếng nhưng lại chế biến dễ dàng, nhanh tay đổi bữa cho cả nhà tận dụng những nguyên liệu sẵn có làm 1 bữa ăn nhanh gọn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
-Cơm trắng 700gr
-Lạp xưởng tươi đặc sản Cần Đước 100gr
-Xúc xích 50gr
-Đậu cove 100gr
-Cà rốt 50gr
-Trứng vịt 1 cái
-ỏi băm, dầu ăn, màu dầu điều
-Tiêu, nước mắm, hạt nêm
Cách chế biến:
-Cơm trắng sẽ trộn với 2 muỗng màu dầu điều.
-Lạp xưởng chiên chin vàng cắt hạt lựu.
-Xúc xích cũng cắt hạt lựu
-Đậu xanh, cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu, rồi luộc sơ vừa chin tới.
-Trứng vịt đem chiên tráng mỏng rồi cắt hạt lựu.
-Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm.
-Cho tiếp cơm đã trộn màu dầu điều vào với 1 muỗng hạt nêm, rồi đảo đều trong 2 phút.
-Sau đó, tiếp tục cho lạp xưởng, xúc xích vào, tiếp tục đảo rồi cho tiếp đậu cove, cà rốt, tiếp tục chiên trong vòng 5 phút thì cho tiếp trứng, nướng mắm.
-Cuối cùng, cho ít tiêu và tắt bếp.
Cách dùng:
Cơm đã nêm vừa ăn nên có thể không cần ăn kèm gì cả, hoặc có thể ăn với một ít tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét