Có rất nhiều món tráng miệng ngon và hấp dẫn mà bạn có thể làm. Tuy nhiên, trong những ngày Tết vừa qua, các món ăn từ thịt cá gia đình đã thưởng thức nhiều vì thế, những món tráng miệng phải vừa ngon, vừa man mát sẽ rất hiệu quả trong việc chống ngán.
Chè đậu đỏ
Theo quan niệm phong thủy dân gian thì chè đậu đỏ là món ăn mang lại may mắn rất lớn cho những người được thưởng thức nó trong những ngày đầu năm, hơn nữa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế chị em hãy thử nấu chè đậu đỏ cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 200gr
- Bột thạch Carrageenan: 10gr
- Đường: 200gr
- Nước cốt dừa: 60ml
- Baking soda: 1/2 thìa cà phê (nếu có)
Cách chế biến:
Vì đậu đỏ khá lâu nhừ nên các bạn cần ngâm đậu từ 4-6 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở hết cỡ, sẽ tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu để ninh đậu.
Ninh đậu thật nhừ, thỉnh thoảng vớt bọt. Nếu như có bột baking soda cho vào ninh cùng thì đậu sẽ nhanh nhừ hơn nữa.
Khi đậu nhừ và bở, các bạn chắt riêng phần nước và phần đậu, xào đậu với 150gr đường rồi mới trút phần nước đậu vào cùng. Vậy là ta xong phần chè.
Trộn đều bột thạch với 50gr đường, làm như vậy khi hòa cùng nước bột thạch sẽ không bị vón. Chuẩn bị 1 nồi nước 800ml, từ từ vừa rắc bột thạch vừa quấy thật đều. Bắc lên bếp đun với lửa vừa, nhớ vớt bọt để thạch được mịn.
Tiếp đến đổ phần nước cốt dừa vào, quấy cho tan đều và tắt bếp.
Đổ thạch ra khuôn rộng hoặc múc thạch vào các khuôn có hình thù ngộ nghĩnh cho đẹp, đợi thạch đông hẳn mới tiến hành lấy thạch ra.
Chúc các bạn có những cốc chè đậu đỏ thật ngon!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét