Chế biến món canh măng gà viên

Canh măng gà viên ngọt, thịt gà và giò sống quyện đều thơm ngon, thấm gia vị. Món canh măng gà viên này sẽ làm bữa tối gia đình thêm ấm cúng.



Nguyên liệu:

- Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g
- Măng vàng luộc: 200g
- Giò sống: 50g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 2 cọng
- Ngò rí: 2 cây
- Đường, muối, tiêu
- Dầu ăn, nước mắm, dầu mè,
- Hạt nêm

Cách chế biến:

- Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.
- Trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu mè. Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh. Vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2cm.
- Cắt măng thành sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều. Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc. Hành lá cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào.
- Thêm 2l nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2m đường, 1m muối, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

Lưu ý:
- Xào hành tây và măng trước khi nấu giúp giữ vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.
- Trụng măng qua nước sôi để măng bớt chua và không có vị đắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Món ngon mỗi ngày © 2012