Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với món chạo bò nướng mía này!
Nguyên liệu:
- Bò xay 500g
- Mỡ heo thái hạt lựu 50g
- 3 thìa súp sả băm
- 3 thìa cà phê hành tím băm
- 3 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa bột ngũ vị
- Bột nêm, hạt tiêu một í
- Mía 10 - 12 khúc
Cách chế biến:
Bước 1: Cho tất cả các hỗn hợp trên vào bát tô bò xay.
Bước 2: Trộn đều sao cho hỗn hợp thật nhuyễn. Sau đó bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát khoảng 20 phút.
Bước 3: Lần lượt bó thịt bò quanh khúc mía
Bước 4: Xếp lên vỉ nướng của bếp lò hoặc nướng trên than hoa.
Bước 5: Nướng ở nhiệt độ 200 độ C với thời gian khoảng 20-25 phút hoặc đến khi chạo bò chín.
Khi chạo bò chín xếp lên đĩa chấm cùng tương ớt. Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà với chạo bò nướng bạn nhé
Chúc cả nhà ngon miệng với món chạo bò nướng mía này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét