Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt có vị thơm rất hấp dẫn, vị đậm đà lại mềm không dai. Bình thường thịt bò được xào cùng rất nhiều loại rau củ, nhưng thịt bò xào lá lốt sẽ mang một hương vị rất riêng đấy. Món này rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của bạn. 


Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200 g
- Lá lốt: 10 lá
- Hành tây: ½ củ
- Sả: 3 củ
- Hành hoa, mùi: 1 ít
- Tỏi, hành khô, gừng
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp tỏi, gừng, hành khô cùng 1 thìa bột nêm.
Bước 2: Trộn đều thịt bò ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Lá lốt, hành tây, sả, hành hoa, mùi rửa sạch để ráo. Lá lốt thái khoảng 1 cm, hành tây thái múi, sả thái vát, hành hoa, mùi thái nhỏ.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già cho thịt bò xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt bò ra đĩa. Vẫn chảo đó cho sả, hành tây vào xào (nên cho sả vào đảo trước rồi đến hành tây nhé).
Bước 5: Tiếp đến cho thịt bò vào đảo sơ. Nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo nhanh tay, rắc thêm ít hành hoa, mùi và nêm mì chính.
Tắt bếp cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chúc bạn ngon miệng với thịt bò xào lá lốt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Món ngon mỗi ngày © 2012