Món mỳ trộn thịt bò xào với măng vừa ngon vừa hấp dẫn chắc chắn ai cũng sẽ thích dưới đây là cách chế biến.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 củ hành tây đỏ thái lát
- 1 quả ớt chuông đỏ thái lát
- 300g măng
- 450g thịt bò (loại làm bít tết)
- 1 muỗng canh gia vị để xào
- 1 chén xì dầu
- 2 muỗng canh rượi sake hoặc rượu gạo
- 1 muỗng cà phê dầu ớt
- ¼ chén dầu mè
- 240g mì gạo
- 1 muỗng cà phê bột ớt mảnh
- 1 muỗng canh dầu mè
Cách chế biến:
- Bước 1: Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chảo trên ngọn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây và ớt chuông vào xào. Xào từ 5-7 phút sau đó cho tỏi và măng vào.
- Bước 2: Cho gia vị xào cùng thịt bò vào chảo. Xào thêm 3-5 phút
- Bước 3: Trong một bát, đánh đều sốt hosin, xì dầu, rượu, dầu ớt và ¼ chén dầu mè với nhau.
- Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị vào chảo.
- Đậy vung, đun hơi sôi trong 7-10 phút. Mì luộc theo hướng dẫn của gói. Cho mì vào một bát rồi cho hỗn hợp thịt bò xào măng lên trên, rắc ít bột ớt và vừng vào, trộn đều rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với mỳ trộn thịt vào xào măng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét